Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Quỳnh Phụ - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG MẦM NON AN NINH

Trường Mầm Non An Ninh là đơn vị mầm non trực thuộc phòng Giáo dục & Đào tạo Quỳnh Phụ.  Trường Mầm non An Ninh tiền thân là trường Mẫu giáo  được thành lập từ tháng 8 năm 1960, đến năm 2001 sát nhập nhà trẻ với Mẫu giáo thành trường Mầm non An Ninh theo quyết định số 507/QĐ - UBND của UBND huyện Quỳnh Phụ  ngày 23 tháng 8 năm 2001. Đến  ngày 17 tháng 6 năm 2011  trường Mầm non được chuyển từ trường bán công sang công lập. Tháng 8 năm 2017 trường dồn 1 khu lẻ (Khu Lương cả) về khu Trung tâm nên trường còn 2 điểm trường. Tháng 8 năm 2019 trường dồn 1 khu lẻ (Khu Kiến Quan), tập trung 1 điểm  thuộc khu Trung tâm của xã với tổng diện tích của trường là 5446m2  với 100%  số phòng học, chức năng và bếp ăn được xây kiên cố.  Khu trung tâm có công trình vệ sinh nước sạch phù hợp. Khuôn viên sân trường có đủ  đồ chơi ngoài trời, cảnh quan môi trường  xanh- sạch- đẹp phù hợp với trẻ Mầm non. Trường có chi bộ Đảng gồm 21 đảng viên, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài -  Hiệu trưởng làm Bí thư chi bộ và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh hoạt động một cách có hiệu quả, là lực lượng quan trọng  cho công tác giáo dục toàn diện của nhà trường. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được đảm bảo qua các năm. 100% các cháu ở các nhóm lớp đều được học theo chương trình giáo dục mầm non mới. Nhiều năm qua trường luôn làm tốt công tác huy động số lượng, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục tạo được niềm tin với các cấp lãnh đạo địa phương  cũng như  phụ huynh và nhân dân trong xã.bTổng số 42 CBGV&NV, 5 nhân viên nuôi dưỡng, 4 nhân viên bảo vệ. 

Trong 5 năm gần đây, cùng với việc thực  hiện các phong trào thi đua” Hai tốt” nhà trường đã quan tâm đến việc quản lý, xây dựng nền nếp, kỷ cương, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng  giáo dục như: Thực hiện đẩy mạnh việc  “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động  “Hai không” với 5 nội dung; phong trào “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học tự sáng tạo”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”;  phong trào “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”… Bên cạnh đó, các hoạt động chuyên môn đã được chú trọng đúng mức như tổ chức các chuyên đề, hội giảng, hội thi làm cho cán bộ giáo viên có ý thức trách nhiệm hơn về việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng nuôi dạy, bồi dưỡng đội ngũ, tham mưu xây dựng cơ sở vật chất về một điểm trường mua sắm thiết bị hiện đại, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Nhà trường đã vinh dự được công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II” vào ngày 16 tháng 01 năm 2017, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hai tốt. Được UBND huyện Quỳnh Phụ công nhận danh hiệu “5 năm liền giữ vững đơn vị văn hóa”. Với kết quả thực tiễn đó uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh đưa con đến học, nhà trường được đón Bộ Giáo dục về kiểm tra công tác phổ cập với trẻ em 5 tuổi đạt kết quả tốt.

Đi ngũ giáo viên

100%  CBGV, NV có trình độ chuẩn (Đại học = 31/36 = 87% - Cao đẳng 5/36 = 13%). 

100% nhân viên có chứng chỉ nuôi ăn

100% CBGV, NV có trình độ tin học A, đạt chuẩn nghề nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy và có uy tín.

100% CBGV, NV và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% CBGV, NV và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp đổi mới, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, linh hoạt sáng tạo gắn với thực tiễn địa phương. 

Sĩ số lớp học:

Lớp nhà trẻ 13-24 tháng: 25 cháu với 2 cô giáo

Lớp nhà trẻ 25-36 tháng: 78 cháu với 6 cô giáo 

Lớp 3 tuổi : 98 cháu với 8 cô giáo 

Lớp 4 tuổi : 127 cháu với 8 cô giáo

Lớp 5 tuổi : 120 cháu với 8 cô giáo


Tác giả: Trường Mầm non An Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết